Tin tức

Công nghệ xây dựng chống động đất mạnh của Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia sẵn sàng ứng phó thảm họa nhất trên thế giới nhờ quy định xây nhà chống động đất, phần nhiều dựa trên kinh nghiệm trước đó.

 

Nhật Bản khánh thành lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới

Lò phản ứng JT-60SA cao ngang tòa nhà 6 tầng ở Nhật Bản sẽ tạo ra plasma nóng đến 200 triệu độ C, mở đường cho mục tiêu thu được năng lượng thuần từ phản ứng nhiệt hạch

 

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam VAMAS là gì?

Chắc hẳn khi tìm hiểu thông tin về xuất khẩu lao động nước ngoài chúng ra đã nghe tới cụm từ Vamas. Vậy nhưng, chúng tôi tin chắc rằng nhiều người trong chúng ta chưa biết nó là gì và chức năng ra sao. 

Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng tốn bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng phổ biến với sinh viên và người lao động Việt Nam. Bên cạnh những yếu tố như kiếm việc làm thêm gì, học ở đâu… thì chi phí sinh hoạt ở Nhật cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể, chi phí một tháng sinh hoạt ở Nhật khoảng bao nhiêu, làm thế nào để tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản lao đao vì COVID 19

Nhật Bản là một trong số những nước phải chịu nhiều khủng hoảng do hậu quả của dịch Covid-19 gây ra. Là thị trường xuất khẩu lao động lớn của Việt Nam nên tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến khoảng 400.000 người Việt đang sinh sống tại đây. Dưới tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, không ít người lao động Việt Nam tại Nhật Bản đang phải lao đao. 

Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật – Bi kịch hay giấc mơ màu hồng?

Du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là những chủ đề được nhiều người quan tâm. Thế nhưng cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật liệu có dễ dàng như người ta đồn thổi?